Nhôm kính

Nhôm kính là hai vật liệu quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày, sự kết hợp của nhôm kính không thể thiếu trong cuộc sống. Ngày nay với xu hướng sử dụng nhôm kính ngày càng gia tăng, đặc biệt là trong việc trang trí nội thất, sử dụng nhôm kính. Tuy nhiên lại ít người hiểu tường tận về nhôm kính cũng như các cấu tạo, đặc điểm và ứng dụng của nó.

1. NHÔM KÍNH LÀ GÌ?

– Nhôm kính là sự kết hợp giữa thanh nhôm định hình dạng hộp chia thành nhiều khoang trống với hệ gioăng với hệ phụ kiện kim khí đồng bộ đi kèm và kính tạo ra sản phẩm theo nhiều kiểu dáng, kích thước, mẫu mã khác nhau có tác dụng cách âm, cách nhiệt, cứng vững, cùng độ kín, khít cao.

Nhôm kính được cấu tạo bởi 2 vật liệu chính là nhôm và kính , được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống của con người.Từ làm đồ vật dụng cụ trong gia đình như bát đĩa, cốc chén đến những vật trang trí như lọ hoa, gương…Ngoài ra trong cuộc sống hiện đại ngày nay nhôm kính còn được ưa chuộng trong việc thay thế gỗ như cửa sổ, cửa đi, tủ trưng bày, trần… đem lại sự độc đáo, sang trọng, hiện đại cho ngôi nhà của bạn.

2. CẤU TẠO THÀNH PHẦN CỦA NHÔM KÍNH

♦ Thành phần của kính

– Thủy tinh, kiếng là tên gọi khác nhau của kính đây là một chất rắn vô định hình đồng nhất, có gốc từ silicát và để có tính chất loại kính mong muốn người ta thường pha trộn thêm các tạp chất  khác:

– Silicát là điôxít silic SiO2 có trong tinh thể như cát và cũng là thành phần hóa học của thạch anh. Silicát có điểm nóng chảy khoảng 2.000 °C do vậy mà thường có hai hợp chất hay được bổ sung vào cát trong công nghệ nấu thủy tinh nhằm giảm nhiệt độ nóng chảy của nó xuống khoảng 1.000 °C. Một trong số đó là cacbonat natri Na2CO3 hay còn còn là sô đa, hay cacbonat kali K2CO3. Tuy nhiên, sô đa làm cho thủy tinh bị hòa tan trong nước – là điều người ta không mong muốn, vì thế người ta cho thêm oxit canxi (CaO) hay còn gọi là vôi sống một hợp chất bổ sung để phục hồi tính không hòa tan.

♦ Thành phần của nhôm

– Nhôm sửa dụng trong nhôm kính là một dạng hợp chất của nhôm, được hình thành từ việc nấu hợp kim kết hợp giữa nhôm và các kim loại khác như magnesium, silica, đồng… để tạo thành hợp kim nhôm được sử dụng rộng rãi với giá thành rẻ hơn, đảm bảo tính bền hơn. Thành phần vật lý của hợp kim nhôm này được quyết định bởi các kim loại bên trong nó. Có 4 dạng hợp kim nhôm tương ứng với 4 tính chất là:

+ Hợp kim nhôm + Manganese chống mài mòn cao cua kinh
+ Hợp kim nhôm + Magnesium có tính hàn tốt nhom kinh
+ Hợp kim nhôm + Đồng có tính gia công cao
+ Hợp kim nhôm + Kẽm có độ bền cao

– Hỗn hợp kim loại nóng chảy ở 500- 600 °C được đúc thành cây hay gọi là đoạn. Những cây này có thể được cắt thành từng khúc nhỏ theo ý muốn và chúng được đưa đến các nhà máy để định hình. Nhôm định hình được ứng dụng rông rãi trong đời sống của chúng ta như cửa nhôm , khung nhom kinh , và các kết cấu chịu lực khác có tính thẩm mỹ cao.

3: ĐẶC ĐIỂM CỦA NHÔM KÍNH

⇒ Nhôm:

+ Có trọng lượng nhẹ, độ bền và dẻo cao nên dễ định hình
+ Có tính chất chống mài mài, chống cháy
+ Có màu trắng bạc đẹp sang trọng
+ Dẫn nhiệt và điện cao

⇒ Kính:

+ Là một chất rắn trong suốt, định hình, không gỉ
+ Cứng nhưng dễ vỡ, độ dễ vỡ còn tùy thuộc vào hợp chất khác khi thêm vào
+ Không cháy, không hút ẩm, không bị axit ăn mòn
+ Không dẫn nhiệt, điện, chống cháy
+ Chiết suất của thủy tinh có thể thay có thể tùy theo các dạng thành phần đổi khi có các thành phần khác thêm
+ Vì kính là một loại chất rắn không hoạt hóa nên rất có ích cho cuộc sống con người, không chỉ trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày như chén bát đĩa, lọ hoa, chai, gương, cửa, màn hình tivi mà còn được sử dụng rộng rãi trong các phòng thí nghiệm.

⇒ Nhôm kính

Nhôm kính thường đi kèm với nhau trong việc chế tạo ra cửa nhôm kính hay còn goi là cửa kính khung nhôm với phần khung được làm từ nhôm. Cửa nhôm kính đang được rất nhiều gia đình ưa chuộng trong việc sử dụng làm cửa sổ, tủ bếp nhôm kính, tủ đựng rượu… Trong tòa nhà công ty lớn nhôm kính còn được sử dụng rộng rãi với việc trang trí và làm cửa ra vào để tăng tính sang trọng.

3: ỨNG DỤNG CỦA NHÔM KÍNH 

Nhôm kính cao cấp được sử dụng ở khắp mọi nơi và hầu như đi đâu ai cũng nhìn thấy nó. Có một câu hỏi đặt ra nhôm kính trong nhà ở dùng để làm gì?

=> Nhôm kính làm vách ngăn

– Kính hiện nay được dùng làm vách ngăn rất phổ biến nhờ ưu điểm chống ồn, ngăn mùi… tạo thành không gian riêng mà vẫn không bị che khuất, có thể nhìn ra ngoài, hoặc từ ngoài nhìn vào. Trong những không gian lớn (như văn phòng) vách ngăn kính còn là một cách lấy sáng xuyên phòng và tạo hiệu quả sâu cho không gian kiến trúc, nội thất. Kính làm vách ngăn có thể dùng hệ khung (gỗ, nhôm, thép…) nhưng cũng có thể độc lập hoàn toàn với kính cường lực cùng các phụ kiện kính. Kính cũng được làm vách ngăn khu tắm phổ biến trong nhà vệ sinh .Vách nhôm kính trong trường hợp này rất ưu điểm vì chịu nước, trong suốt không làm chật không gian, và kết cấu vách ngăn hầu như không chiếm diện tích trên mặt bằng.

– Vách nhôm kính
    + Vách ngăn nhôm kính
    + Vách nhôm kính mặt dựng

=> Nhôm, kính làm cửa nhôm

– Nhôm, kính là một thành phần trong cấu tạo cửa sổ, cửa đi. Tuy nhiên hiện nay có nhiều loại cửa khác có thể kết hợp với kính ngoài cửa gỗ truyền thống như cửa nhựa – kính, nhôm kính cửa thép – kính… Và bản thân kính cùng các phụ kiện riêng cũng có thể trở thành cửa, không phụ thuộc vào các vật liệu và kết cấu cửa truyền thống ( cửa nhôm kinh có khuôn, cái cửa…).

– Cửa sử dụng loại khung nhôm kính tiên tiến này đang dần thay thế các loại cửa truyền thống (cửa gỗ) với các đặc tính vượt trội của nó. Cửa nhôm kính cao cấp không những đang là loại cửa được sử dụng chính tại châu Âu và châu Mỹ mà còn được sử dụng rộng rãi tại nhiều nước châu Á như Singapore, Malaysia, Thailand, Trung Quốc và gần đây là Việt Nam.

–  Cửa nhôm kính  

 Hệ Cửa đi:
    + Cửa đi nhôm mở quay
    + Cửa đi nhôm mở trượt
 Hệ Cửa Sổ:
    + Cửa sổ nhôm mở hất
    + Cửa sổ nhôm mở quay ra ngoài
    + Cửa sổ nhôm mở quay vào trong
Nếu dựa theo các hãng nhôm thì có

+ Cửa nhôm Việt Pháp
+ Cửa nhôm Xingfa

=> Nhôm kính làm tường bao che

Rất nhiều công trình cao ốc đã và đang xây dựng gần đây không có tường bao và… cửa sổ. Bởi đơn giản toàn bộ mặt đứng công trình đã được bọc một hệ khung kính (liền cửa sổ) thay cho tường bao che truyền thống. Dấu ấn kiến trúc hiện đại khá đậm nét trong những công trình kiến trúc có giải pháp kiến trúc mặt đứng như thế này. Ngoài ra, kính còn được làm nhiều loại kết cấu bao che khác như buồng thang máy, thậm chí cả… hàng rào.

=> Khung nhôm kính làm mái

Kính làm mái được sử dụng nhiều trong các thể loại công trình do ưu điểm lấy sáng và ngăn được mưa. Mái nhà bằng nhôm kính có thể sử dụng ở những diện tích lớn, không gian rộng như sân trong, sân thượng, phòng công cộng… cho tới những diện tích nhỏ hơn như mái sảnh, mái tum, mái giếng trời… trong nhà ở gia đình

=> Tủ nhôm kính

Tủ nhôm kính được ứng dụng nhiều trong việc sử dụng để trưng bày bày bán các sản phẩm như thuốc, trưng bày mỹ phẩm, quần áo điện thoại… đặc biệt là dùng làm tủ bếp

=> Trần nhôm kính

Trần nhôm là sản phẩm bằng hợp kim nhôm loại tốt, không bị cong vênh hay biến dạng khi bị tác động bởi lực mạnh.trần nhôm có tác dụng chống oxi hóa ngoài môi trường tự nhiên, giữ độ bền của trần nhôm cao hơn so với các loại trần nhà khác.
 

4. ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI CỦA NHÔM KÍNH

  – Cách âm cách nhiệt tốt:

+ Cửa và vách được cấu tạo từ thanh hợp kim nhôm hệ  có cấu trúc dạng hộp chia thành nhiều khoang trống kết hợp với hệ gioăng và hệ phụ kiện kim khí đồng bộ đã tạo nên sản phẩm có khả năng cách âm tốt, cách nhiệt cao.
+ Công nghệ ghép góc tiên tiến bậc nhất hiện nay đảm bảo cửa cứng vững, cách âm, cách nhiệt cùng độ kín, khít cao. 

  – Kín khí, kín nước:

+ Các ống dẫn nước hướng ra ngoài được thiết kế trên khung cửa sẽ ngăn nước chẩy vào bên trong một cách tối đa.
+ Sự kín khít tuyệt đối cản trở việc lưu thông không khí lạnh ở trong và nóng ở ngoài góp phần tiết kiệm chi phí điện cho điều hoà.

  – Chịu áp lự gió:

+ Cửa mở quay có thanh chống giật tránh được nguy cơ gió dập.
+ Sản phẩm chịu được áp lực gió lên đến 1600 pascal, đủ điều kiện đảm bảo an toàn cho những công trình nằm tại khu vực nhiều gió bão.

  – Độ bền cao:

+ Hợp kim nhôm được ứng dụng đứng thứ 2 (sau thép) về sản xuất và ứng dụng.
+ Được ứng dụng trong công nghệ chế tạo máy bay và các thiết bị ngành hàng không.
+ Cửa nhôm  sử dụng thanh nhôm hợp kim định hình cao cấp từ các nhà cung cấp Profile nổi tiếng thế giới như: , Đông Anh, Huyndai cùng với các hãng cung cấp phụ kiện kim khí nổi tiếng như: Roto, Hafele, Kinlong… với độ bền vượt thời gian.

  – An Toàn và thuận tiện:

+ Có độ cứng cao giúp tăng khả năng chịu lực, đảm bảo an toàn cho ngôi nhà.
+ Giúp mở rộng không gian và tạo được tầm nhìn bao quát cho công trình.
+ Vật liệu nhẹ góp phần làm giảm tải trọng của công trình.
+ Với hai kiểu mở đặc biệt trên cùng một hệ cửa (xếp trượt và quay) mang lại nhiều lựa chọn về không gian mở cho người sử dụng.
+ Đa dạng kích thước, kiểu dáng, phù hợp với nhiều kiểu kiến trúc.
+ Phù hợp với tập quán sử dụng của người Việt Nam.

  – Hiệu quả kính tế

+ Việc sử dụng cửa hợp kim, vách nhôm và hộp kính là giải pháp tốt nhất trong việc tiết kiệm năng lượng cho các toà nhà cao tầng có nhiều mặt tiếp xúc trực tiếp với ánh năng mặt trời.
+ Thanh nhôm được xử lý bề mặt và sơn tĩnh điện với công nghệ tiên tiến sẽ có độ bền cao, luôn giữ được màu sắc và kết cấu của cửa ngay cả trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở Việt Nam.

  – Phụ kiện chính hãng:

+ Cửa nhôm sử dụng hệ phụ kiện kim khí chính hãng chất lượng cao, chống ăn mòn, chống gỉ giúp cửa vững chắc. 
+ Phụ kiện kim khí đa dạng kiểu dáng và mẫu mã cho khách lựa chọn.

  – Lắp đặt và bảo dưỡng:

+ Thuận tiện trong công việc thi công và lắp đặt chắc chắn, an toàn mang đến một sản phẩm hoàn thiện cả về thiết kế và độ bền.
+ Sản phẩm dễ lau chùi, dễ bảo dưỡng và luôn giữ được vẻ đẹp hoàn hảo ban đầu.

  – Phục vụ chuyên nghiệp:

+ Thương hiệu nhôm tượng trưng cho chất lượng, độ chính xác và chúng tôi cẩn thận đến từng chi tiết.
+ Tiêu chuẩn sản xuất tiên tiến từ các nước Châu Âu được áp dụng nghiêm ngặt đảm bảo tính chuyên nghiệp cho cua nhom  trên toàn hệ thống từ sản xuất, phân phối và lắp đặt.   
+ Nhu cầu của bạn có thể đáp ứng một cách dễ dàng và nhanh chóng thông qua đội ngũ CBNV chuyên nghiệp, có trình độ chuyên môn cao, thợ lành nghề.  

LIÊN HỆ

Công ty TNHH Ngọc Quang Minh

Địa chỉ: Số 421, đường Lê Hồng Phong, khu phố 7, Phường Phú Hòa, Thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương

Điện thoại: 098 134 44 43

 

Điện thoại: 0944 12 69 78 Anh Tình – Nhân sự

Điện thoại: 01669 059 181 – Anh Chiến Phòng Kinh doanh

Email: ngocquangminh2010@gmail.com

 

Showing 1–16 of 33 Result

Showing 1–16 of 33 Result

Top

Gọi