Kính cường lực

Để hiểu rõ hơn về chủng loại kính chúng tôi xin giải đáp tất cả các khái niệm cũng như các vấn đề liên quan đến ” Kính cường lực”.

TỔNG QUAN VỀ KÍNH CƯỜNG LỰC


1. Khái niệm về kính cường lực

2. Quy trình sản xuất kính cường lực 

3. Phân loại kính cường lực

4. Đặc điểm của kính cường lực 

5. Các loại kính khác     

     5.1 Kinh bán cường lực

     5.2 Kính dán an toàn

6. Ứng dụng của kính cường lực trong trang trí nội ngoại thất 

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lần lượt khái quát từng khái niệm về kính cường lực:
 

1. Khái niệm về kính cường lực

Kính cường lực hay còn gọi là một loại kính an toàn được sản xuất bằng cách gia nhiệt tấm kính trắng thông thường tới 7000C, giữ nhiệt trong thời gian nhất định và hạ nhiệt độ tấm kính đột ngột đến nhiệt độ phòng để tăng khả năng chịu tải trọng, khả năng va đập… so với kính thông thường. Khi bị vỡ, tấm kính sẽ vỡ thành hạt vụn có kích thước nhỏ hơn hạt ngô với bề mặt cạnh không bị sắc nhọn, do đó không có khả năng gây sát thương cho con người.

2. Quy trình sản xuất kính cường lực

Bước 1 Kính tấm nguyên khổ được đưa qua máy cắt để cắt theo quy cách đơn đặt hàng. Sau khi đã cắt theo yêu cầu, kính sẽ được đưa qua bộ phận mài, khoan, khoét theo yêu cầu của khách hàng, sau đó kính được chuyển qua thiết bị rửa và sấy khô để xử lý sạch bề mặt

Bước 2 Kính sẽ được kiểm tra kỹ xem đã đạt yêu cầu trước khi đưa vào lò cường lực (Bước này rất quan trọng vì sau khi cường lực xong thì kính sẽ không gia công được nữa, nếu sai phải đập bỏ)

Bước 3 Kính được chuyển sang vị trí chờ cường lực và in logo kính an toàn cường lực bằng sơn men (logo sơn men này sẽ bám rất chắc vào kính sau khi cường lực).

Bước 4 Kính được đưa vào lò tôi kính để gia nhiệt đến điểm biến dạng và sau đó được nhanh chóng đưa ra khỏi lò và làm nguội bằng luồng khí lạnh một cách đồng đều và chính xác để đông cứng các ứng suất nén trên bề mặt kính và đồng thời giữ nguyên chất lượng kính.

Bước 5 Kính thành phẩm được lấy ra khỏi dây chuyền và chuyển sang bộ phận kiểm tra xuất xưởng

3. Phân loại kính cường lực

– Độ dày

Độ dày (mm) Kích thước nhỏ nhất Kích thước lớn nhất  Ghi chú
3mm 200 x 250 1800 x 2400 Độ dày và quy cách ghép kính có thể thay đổi theo nhu cầu sử dụng.
4mm 100 x 250 1800 x 2400
5, 6mm 100 x 250 2400 x 3000
8, 10, 12mm 100 x 250 2400 x 4200
15,19,24mm 100 x 250 2400 x 6500

– Màu sắc

Màu sắc Chú giải
Trắng trong Không màu
Trắng sữa Thường gọi trắng đục
Phun cát Phun cát 1 hoặc 2 mặt
Xanh đen Màu xanh tối 
Xanh lá Màu xanh lá cây
Xanh biển Màu xanh nước biển
 

4. Đặc điểm của kính cường lực 

4.1  Khả năng chịu lực cao: Về mặt cơ học, Kính Temper có tính chịu lực tác động lên bề mặt rất cao, gấp 4 đến 5 lần so với kính nổi thông thường cùng loại và cùng độ dày nhờ các ứng suất nén trên bề mặt tạo ra khi tôi kính, giúp cho kính chịu được lực được rung chấn, sức gió lớn và va đập mạnh.

4.2 Khả năng chịu sốc nhiệt: Kính Temper có tính chịu sốc nhiệt (sự thay đổi nhiệt độ đột ngột) rất cao, có thể chịu được sự thay đổi nhiệt độ đến 1500C mà không bị vỡ. Trong khi kính nổi thông thường sẽ bị vỡ khi có sự thay đổi nhiệt độ đột ngột không quá 500C.

4.3 Độ an toàn cao: Kính cường lực rất khó vỡ, nhưng khi vỡ thì vỡ dưới dạng những hạt nhỏ rời, cạnh không bén, vô hại và vì vậy sẽ không gây tổn thương hoặc chỉ xây xước nhẹ. Trong khi kính thường khi vỡ sẽ tạo thành những mãnh nhọn, bén như dao, có tính sát thương rất lớn. Ngoài ra kính TEMPER GLASS còn tạo ra khả năng thoát hiểm cho con người trong các toà nhà khi xảy ra hoả hoạn. Vì vậy rõ ràng là quá trình tôi cường lực là thực sự cần thiết để đảm bảo độ an toàn cũng như đặc tính cơ học của kính kiến trúc và kính trang trí nội thất.

5. Các loại kính khác     

5.1 Kinh bán cường lực

Kính bán cường lực, là một dạng của kính cường lực với khả năng chịu tải nhỏ hơn  kính cường lực 1/2 lần nhưng với tính liên kết khi vỡ vượt trội , kính không bị vỡ vụn hoàn toàn như kính cường lực và kết thành từng mãng, giảm được tối đa sự nguy hiểm khi xảy ra sự cố va đập mạnh.

5.2 Kính dán an toàn

Kính dán an toàn nhiều lớp chịu nhiệt được sản xuất từ 02 hay nhiều lớp kính phẳng ghép lại, giữa các lớp kính được liên kết bằng màng phim PVB. Kính an toàn, Khi có lực tác động, màng phim PVB có tác dụng giữ chặt các mảnh kính vỡ không bị rơi ra ngoài, giảm rủi ro, tránh gây sát thương cho người sử dụng. Đặc biệt, màng phim PVB còn tạo thành màng chắn chống sự xâm nhập từ bên ngoài (Chống đạn, chống trộm…).

6. Ứng dụng của kính cường lực trong trang trí nội ngoại thất 

Kính cường lực là sự lựa chọn hoàn hảo cho các công trình xây dựng và trang trí nội thất, đặc biệt là những nơi cần có độ an toàn và tính chịu lực cơ học cao nó được sử dụng hầu hết cho các dạng công trình như:

1 – Cửa kính thủy lực
2 – Cửa kính cường lực
3 – Cửa kính lùa
4 – Cửa kính tự đông
5 – Vách tắm kính
6 – Vách ngăn kính
7 – Lan can kính
8 – Cầu thang kính
9 – Mái kính cường lực
10 – Sàn kính cường lực
11 – Kính màu
12 – Kính nghệ thuật
13 – Gương

Công Ty TNHH Ngọc Quang Minh xin kính chào quý khách, với phương châm về chất lượng dịch vụ: “Nhanh chóng – an toàn – Chất lượng”. Công ty đã và đang chiếm được lòng tin và sự tín nhiệm của nhiều khách hàng trên toàn Miền Bắc. Chúng tôi là đơn vị chuyên sản xuất, thiết kế, thi công, bảo dưỡng các sản phẩm nhôm kính nội – ngoại thất. Chúng tôi tập trung phát triển các sản phẩm kính cường lực, sản phẩm nhôm kính… đa dạng về sản phẩm mẫu mã với các tiêu chí về dịch vụ, chất lượng, giá cả mang đến cho khách hàng sự hài lòng.

LIÊN HỆ

Công ty TNHH Ngọc Quang Minh

Địa chỉ: Số 421, đường Lê Hồng Phong, khu phố 7, Phường Phú Hòa, Thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương

Điện thoại: 098 134 44 43

Điện thoại: 01669 059 181 – Anh Chiến Phòng Kinh doanh

Điện thoại: 0944 12 69 78 Anh Tình – Nhân sự

Email: ngocquangminh2010@gmail.com

Showing 1–16 of 27 Result

Showing 1–16 of 27 Result

Top

Gọi